Các dịch vụ:

Vay thế chấp

Nhìn chung để vay thế chấp ngân hàng, bạn


– Hộ khẩu hoặc Giấy tạm trú.

– Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm.

– Bằng chứng chứng minh thu nhập hàng tháng.

– Đơn đề nghị được vay thế chấp ở ngân hàng cụ thể.

– Giấy đề xuất phương án trả nợ.

– Các chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn.

Trên đây là những định nghĩa, bản chất, lợi ích vay thế chấp là gì kèm theo những điều kiện cần có. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang tính khái quát và tham khảo. Bởi tùy theo mỗi ngân hàng sẽ có các quy định về thủ tục và điều kiện khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có hai hình thức cho vay chính: vay tín chấp và vay thế chấp. Trước khi chọn một trong hai, bạn phải hiểu rõ về bản chất của hai loại hình cho vay này cũng như điều kiện vay ngân hàng. Hãy để GoBear mách nước cho bạn nhé!

Vay tín chấp là gì?Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Bạn không cần phải đem bất cứ tài sản hữu hình nào ra để thế chấp vay tiền, hình thức này hoàn toàn dựa uy tín cá nhân của bạn và đánh giá từ ngân hàng. Ngân hàng sẽ xác định mức độ tin cậy của bạn dựa trên thu nhập cá nhân và lịch sử tài chính. Hạn mức vay của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, có thể dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu, tuỳ thuộc vào mức độ tin cậy của bạn mà ngân hàng sẽ quyết định số tiền vay.

Thông thường, vay tín chấp được chọn khi người đi vay cần gấp một khoản tiền không quá lớn với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Một số lý do vay có thể kể đến: sửa nhà, mua sắm, du lịch, trả nợ hay thậm chí là cưới hỏi. Thời gian vay dao động từ 12 đến 48 tháng, tùy theo sự thẩm định của từng ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Có rất nhiều hình thức vay tín chấp hiện hành để bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất với nhu cầu. Những hình thức vay tín chấp phổ biến có thể kể đến: vay tín chấp qua lương chuyển khoản, vay tín chấp qua lương tiền mặt, bay tín chấp theo hoá đơn điện, vay tín chấp theo bảo hiểm, vay tín chấp theo đăng ký xe máy... Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng chỉ chấp nhận hình thức vay tín chấp qua lương chuyển khoản. GoBear gợi ý 1 số giải pháp để tăng khả năng duyệt khoản vay tiền mặt của bạn ở bài viết này.
Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là hình thức vay đòi hỏi người vay phải có tài sản để thế chấp, ví dụ như giấy tờ nhà đất, xe ô tô, hay tài sản hữu hình có giá trị cao khác. Thông thường, những khách hàng có nhu cầu vay vốn lớn sẽ chọn vay thế chấp và phải thế chấp tài sản có giá trị tương đương với lượng vốn cần vay. Tài sản của người đi vay tuy đã được đem ra thế chấp nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn còn thuộc người đi vay. Trong trường hợp không thể trả được nợ cho ngân hàng, người đi vay sẽ phải chuyển quyền sở hữu tài sản đó cho ngân hàng để thanh lý.

Nên chọn vay thế chấp hay vay tín chấp?

Muốn biết nên vay theo hình thức nào, bạn có thể tham khảo bảng so sánh bên dưới:

 
    

Vay tín chấp
    

Vay thế chấp

Ưu điểm
    

Không cần thế chấp tài sảnKhông cần bảo lãnh của công ty hay tổ chức tục đơn giản, nhanh chóng từ 2-3 ngày

Chỉ cần trả góp hàng tháng một khoản tiền không quá lớn

 
    

Có thể vay lượng vốn cao

tùy vào giá trị tài sản thế chấp

Nhược điểm
    

Khoản vay bị giới hạn từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng

Khoản vay ban đầu sẽ dần trở nên lớn hơn do sự trượt giá của đồng tiền

Dễ xuất hiện điểm nợ xấu nếu mắc nợ quá hạn

Có quy định mức lương tối thiểu nếu vay tín chấp theo lương

Vốn vay tùy thuộc vào tài sản thế chấp
    

Phải có tài sản thế chấp

Thời gian xử lý giao dịch lâu

Mất tài sản thế chấp nếu không có khả năng trả nợ

Lãi suất
    

Cao vì không cần tài sản thế chấp

Không được ưu đãi cho dù tất toán sớm
    

Thấp và giảm dần
Đang có khoản vay thế chấp thì có vay tín chấp được không?

Theo quy định hiện hành của các ngân hàng, nếu bạn đang có khoản vay thế chấp, bạn sẽ không được hỗ trợ vay thêm dưới bất cứ hình thức nào, cả vay thế chấp lẫn vay tín chấp. Để có thể tiếp tục vay vốn, bạn cần phải trả hết số nợ hiện tại.

Dù vậy, nếu bạn đang vay tín chấp nhưng vẫn có nhu cầu vay tín chấp thêm, bạn có thể được duyệt vay tuỳ thuộc vào đánh giá của ngân hàng về khả năng trả nợ của bạn.© 2007 - 2021 http://lamnail.daytienganhonline.com
- Phone: +84-908-744-256